SINH HOẠT KHOA HỌC: “ĐIỀU TRỊ UNG THƯ – MỘT SỐ QUAN ĐIỂM TỪ PHÁP”

22/06/2024 - 11:37

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, chiều 13/12/2019, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt khoa học, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ung bướu quốc tế, bao gồm: GSTS.BS Jean- Emmanuel Kurtz Trưởng khoa Nội Ung thư và Phẫu Thuật – Viện Ung thư Strasbourg (ICANS – Europe), GSTS. Joel Leroy – Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu Hóa Bệnh viện St.Paul , GSTS. Bretagnol Frédéric, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Louis Mourier, Paris., Bác sĩ Vanina Faucher – Chuyên gia Xạ trị - Bệnh viện Đại học Strasbour, Bác sĩ Valerie Kurtz – Trưởng khoa Lão khoa Bệnh viện De La Tussaint – Hệ thống bệnh viện Saint.Vincent.

Sau 2 bài trình bày của GS.TS.BS Jean Emmanuel Kurtz về “Bối cảnh của điều trị đầu tay ung thư buồng trứng” và “Một số hình ảnh tiền phẫu trong ung thư trực tràng” do Bác sĩ Vanina Fauchet chia sẻ, các bác sĩ đã cùng trao đổi, thảo luận về những vướng mắc và khó khăn thường gặp đối với chẩn đoán hình ảnh trong ung thư trực tràng.

Phát biểu kết thúc buổi sinh hoạt khoa học, TS.BS Bùi Vinh Quang – Giám đốc bệnh viện Ung Bướu Hà Nội gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia về những chia sẻ quý báu, đồng thời, hy vọng các bác sĩ tham gia buổi sinh hoạt khoa học sẽ áp dụng hiệu quả những kiến thức này vào thực tiễn, giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư buồng trứng và ung thư đại trực tràng.

Sau buổi sinh hoạt khoa học, đoàn chuyên gia quốc tế đã đi thăm quan các khoa phòng trong bệnh viện. Các chuyên gia tỏ ra hào hứng khi được tận mắt nhìn thấy cơ sở hạ tầng của bệnh viện và tin tưởng, với nguồn nhân lực chất lượng cao hiện tại, bệnh viện sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

ĐV QLCL-CTXH