BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG

22/06/2024 - 11:37

Nhằm mục tiêu nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn nghề nghiệp, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động, chiều ngày 14/05/2024, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức phát động tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện.

Lễ phát động có sự tham gia của giảng viên ThS.BS. Phạm Xuân Thành – Phó trưởng phòng Quản lý sức khỏe lao động, Cục quản lý Môi trường Y tế, Bộ y tế, BS.CKII. Lê Văn Thành – Phó Giám đốc bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cùng các cán bộ nhân viên y tế thuộc Hội đồng An toàn vệ sinh lao động, màng lưới an toàn vệ sinh viên của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và các nhân viên trực tiếp vận hành, quản lý các thiết bị máy móc, đảm bảo vệ sinh trong bệnh viện..

Phát biểu khai mạc buổi lễ, BS.CKII. Lê Văn Thành – Phó Giám đốc bệnh viện Ung Bướu Hà Nội khẳng định, trong những năm qua, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội luôn chú trọng đến các vấn đề an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên y tế, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho nhân viên, cung cấp đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân, trang phục y tế, tiến hành đo kiểm môi trường lao động tại các vị trí làm việc, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, định kỳ tổ chức các hoạt động đào tạo, tập huấn về các nội dung an toàn lao động. Hàng năm, Bệnh viện đều được quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khen thưởng về an toàn vệ sinh lao động.

BS. Thành khẳng định, mọi ngành nghề trong xã hội đều cần tuân thủ vệ sinh an toàn lao động, tuy nhiên đối với ngành y tế lại có những đặc thù riêng bắt buộc cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho cả nhân viên y tế và người bệnh. Ngoài những biện pháp an toàn lao động mà bệnh viện đã thực hiện, bản thân người lao động cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt nội quy, quy chế, có ý thức kỷ luật cao để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người bệnh.

Tại buổi huấn luyện, ThS.BS. Phạm Xuân Thành – Phó trưởng phòng Quản lý sức khỏe lao động, Cục quản lý Môi trường Y tế, Bộ y tế đã chia sẻ một số kiến thức về quyền và nghĩa vụ về an toàn, vệ sinh lao động của người lao động và người sử dụng lao động; nhiệm vụ, quyền hạn và phương thức hoạt động của an toàn vệ sinh viên cùng một số tình huống thường gặp về an toàn vệ sinh lao động trong y tế.