BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y – DƯỢC, ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

22/06/2024 - 11:37

Chiều ngày 09/04/2024, đoàn công tác của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội do TS.BS. Bùi Vinh Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên theo chương trình thỏa thuận hợp tác toàn diện ký kết ngày 07/03/2023 giữa Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ đào tạo và chia sẻ chuyên môn trong các lĩnh vực ung bướu, hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, thiết lập các dự án chung trong nghiên cứu, đào tạo chuyển giao công nghệ y học, cập nhật kiến thức cho các đối tượng người học theo phương thức đào tạo liên tục, đào tạo cấp chứng chỉ và hợp tác trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh cùng các hoạt động chuyên môn khác.

Sau khi nghe đại diện bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên giới thiệu về hoạt động của hai bên, các đại biểu đã cùng thảo luận và nhấn mạnh các nội dung hợp tác giữa bệnh viện và nhà trường trong các lĩnh vực đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Tại đây, đoàn công tác cũng đã tham quan cơ sở vật chất Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên cùng Bệnh Viện trường Đại Học Y Dược Thái Nguyên – cơ sở đào tạo, thực hành của trường.

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên đã trao quyết định giảng viên thỉnh giảng cho các bác sỹ của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và tiềm năng phát triển của cả hai bên trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu y học.

Buổi làm việc thành công tốt đẹp, thể hiện sự gắn kết ngày càng chặt chẽ giữa bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.