“CÔNG TÁC XÃ HỘI – VÌ HẠNH PHÚC NHÂN DÂN”

22/06/2024 - 03:43

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2019 với chủ đề “Công tác xã hội – Vì hạnh phúc nhân dân”, Phòng Công tác xã hội bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị hảo tâm tổ chức một chuỗi các hoạt động từ thiện, hỗ trợ người bệnh trong tháng 3/2019.

Thực hiện theo nguyện vọng của ông Đặng Đình Ng - người bệnh đã từng nằm điều trị tại khoa Chăm sóc giảm nhẹ - Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, ngày 14/3/2019, người nhà ông Đặng Đình Ng đã đến bệnh viện trao 7 suất quà, mỗi suất gồm 2.000.000 đồng tiền mặt cho người bệnh tại khoa Chăm sóc giảm nhẹ.

Trao quà cho người bệnh khoa Chăm sóc giảm nhẹ

Nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ Công tác xã hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các bệnh viện, Ban Giám đốc đã cử 02 cán bộ tham dự Hội thảo “Công tác xã hội bệnh viện: Định hướng và Phát triển” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức vào ngày 19/4/2019. Tại buổi Hội thảo, nhiều hoạt động công tác xã hội hướng đến người bệnh đã được đưa ra để thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức.

Hội thảo “Công tác xã hội bệnh viện: Định hướng và Phát triển”

Ngày 22/3/2019, Đoàn thanh niên Sở Y tế Hà Nội đã có buổi thăm và tặng quà cho 20 người bệnh đang điều trị tại khoa Xạ trị bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Mỗi phần quà bao gồm 1 túi quà và 200.000 đồng tiền mặt. Tại buổi tặng quà, các đoàn viên, thanh niên gửi lời chúc sức khỏe, động viên người bệnh giữ vững tinh thần lạc quan, tin tưởng vào các bác sĩ trong quá trình chiến đấu với bệnh tật.

Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Nội tặng quà người bệnh ung thư

Hoạt động sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh ung thư đang dần trở thành một cái tên thu hút sự tham gia của người bệnh hàng tháng. Đến hẹn lại lên, ngày 23/3/2019, Phòng Công tác xã hội bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ với sự tham gia của đông đảo người bệnh và người thân. Tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, ThS.BS Nguyễn Thị Ngọc Hà đã chia sẻ với người bệnh nhiều kiến thức giúp người bệnh hiểu rõ hơn về tác dụng phụ, biến chứng của xạ trị. Bên cạnh đó, người bệnh còn được tham gia tập Yoga cười và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các thành viên Câu lạc bộ khiêu vũ Hoàn Kiếm và các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Điện lực và Đại học Y Hà Nội.

Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân tháng 3

Bài chia sẻ của ThS.BS Nguyễn Thị Ngọc Hà