CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI

22/06/2024 - 03:43

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xã hội trong bệnh viện, đặc biệt là một bệnh viện chuyên khoa - nơi điều trị cho những người bệnh mắc căn bệnh ung thư, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã sớm quan tâm và chú trọng xây dựng bộ phận chuyên trách công tác xã hội của bệnh viện. Đó là Phòng Quản lý chất lượng - Công tác xã hội - được thành lập từ tháng 4/2019, chịu trách nhiệm thực hiện các công việc:

- Nắm bắt thông tin tình hình sức khỏe, hoàn cảnh khó khăn của người bệnh, xác định mức độ và phương án hỗ trợ.
- Tổ chức các hoạt động từ thiện và vận động, tiếp nhận tài trợ về kinh phí, vật chất hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.
- Tổ chức các hoạt động công tác xã hội hướng đến người bệnh và nhân viên y tế.

- Chỉ dẫn, tiếp đón, cung cấp thông tin, giới thiệu dịch vụ khám chữa bệnh, hướng dẫn quy trình khám bệnh, thủ tục hành chính và hỗ trợ khi người bệnh đến khám tại bệnh viện.

Từ khi được thành lập cho đến nay, bộ phận Công tác xã hội của bệnh viện đã thể hiện rõ vai trò của mình thông qua hàng loạt các hoạt động hướng tới người bệnh, nhân viên y tế và cả cộng đồng như:

- Tổ chức gần 200 hoạt động từ thiện, định kỳ tổ chức các chương trình Sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh ung thư, Tiếng hát Hoa hướng dương, cắt tóc miễn phí cho người bệnh và người thân, hiến máu nhân đạo, các buổi tọa đàm, biểu diễn nghệ thuật và những chuyến từ thiện cộng đồng.

- Huy động và trao tặng gần 20.000 phần quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

- Cung cấp gần 10.000 suất ăn từ thiện.

- Hỗ trợ người bệnh với tổng giá trị tiền mặt là gần 2 tỷ đồng.

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội rất vinh hạnh vì luôn nhận được sự đồng hành của nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm, các nhóm thiện nguyện trong những hoạt động công tác xã hội hướng đến người bệnh. Xin được trân trọng cảm ơn:

- Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng

- Quỹ MAKNA

- Quỹ Thiện Tâm - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec

- Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3

- Nhóm phóng viên Y tế

- Đoàn Thanh niên Đại học Dược

- Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI

- Công ty CP VitaDiary Việt Nam

- Công ty hóa chất Việt Thái

- Công ty thời trang Emspo

- CLB Hoa Ưu Đàm

- Nhóm Nghệ sĩ và những người bạn

- Nhóm Thứ Bảy yêu thương

- Thầy cô và học sinh trường Hồng Hà

- Anh Thành và nhóm từ thiện Tâm Phúc

- Nhà hảo tâm Kim Thanh và CLB Khiêu vũ Hoàn Kiếm

- Nhà hảo tâm Liên

- Nhà hảo tâm Thuận

- Nhà hảo tâm Nguyễn Thị Đức Hiền

… cùng rất nhiều các cá nhân, tổ chức khác.

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự yêu mến, đồng hành của Quý tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm, nhóm thiện nguyện để công tác xã hội sẽ ngày càng đến gần hơn với nhiều người bệnh hơn, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn, là nguồn sức mạnh giúp các “chiến binh” luôn lạc quan, vững vàng trong “cuộc chiến ung thư”.

Mọi đóng góp, hỗ trợ vui lòng liên hệ:

ThS. Nguyễn Hà My - 0936441155

Phòng Quản lý chất lượng - Công tác xã hội, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội